Thuận An – Nhu cầu sở hữu đất nền lớn, giá vẫn leo thang

Thuận An – Nhu cầu sở hữu đất nền lớn, giá vẫn leo thang

Bước sang năm 2019, thị trường Bất động sản (BĐS) Bình Dương bất ngờ thay áo mới. Trải qua 3 quý, BĐS Bình Dương ngày càng thể hiện được sức hút của mình. Trong đó, đáng chú ý với hai địa phương có nhu cầu tìm mua và giao dịch BĐS cao đó là Thuận An và Dĩ An.

“Cú hích” từ đô thị lên thành phố

Tính đến tháng 9/2019, Thuận An đã thu hút hàng trăm nhà đầu tư với nhiều dự án nổi bật. Trước đó, vào khoảng tháng 3, UBND thị xã Thuận An đã tổ chức triển khai xây dựng đề án thành phố, công bố điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020. Việc thành lập thành phố Thuận An trực thuộc tỉnh Bình Dương là nhu cầu khách quan, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội đã được phê duyệt nằm phát huy tối đa tiềm năng của tỉnh, một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh nhằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

Được biết, chương trình xây dựng đề án thành phố đã được Bộ nội vụ, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội đồng thuận thông qua.

Chính thông tin trên đã tạo lực hút mạnh đối với các chủ đầu tư (CĐT) cũng như nhiều nhà đầu tư ráo riết về đây “săn lùng” các sản phẩm như đất nền, bất động sản công nghiệp hay căn hộ cho thuê…. Trong đó, sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất chính là đất nền.


Thị trường BĐS Thuận An còn nhiều tiềm năng.

Trước nhu cầu của nhà đầu tư, nhiều dự án đất nền đã hình thành. Tuy nhiên, để có được một sản phẩm đáp ứng đầy đủ tiêu chí về vị trí, hạ tầng, tiện ích và pháp lý hoàn chỉnh là điều rất khó.

Thuận An được biết đến là nơi quy tụ nhiều trung tâm thương mai, khu vui chơi mua sắm, bệnh viện và các khu công nghiệp lớn. Nơi đây cũng là đô thị vệ tinh của TP.HCM đang được tập trung phát triển trên nhiều phương diện khác nhau.

Theo giới chuyên gia, giá BĐS Thuận An sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới, đặc biệt với những dự án có nhiều ưu thế về vị trí, hạ tầng và tiện ích sẽ là cơ hội tốt để nhà đầu tư xuống tiền, khi thị trường còn nhiều tiềm năng và mức sinh lời tối ưu.

Nhu cầu sở hữu đất nền tăng cao – Tạo đà giá leo thang

Theo nghiên cứu thị trường từ Cenhomes.vn, trong quý 1/2019, lượng tìm kiếm sản phẩm đất nền tại Thuận An tăng hơn 48% so với quý 4/2018, cao gấp đôi so với Dĩ An. Lượng sản phẩm rao bán tại Thuận An cũng tăng thêm 21% so với quý trước, cao gấp 4 lần nguồn hàng chào bán tại khu vực Dĩ An.

Thuận An hiện có khoảng 30.000 hộ hoạt động kinh doanh thương mại – dịch vụ, có 5 siêu thị và 7 trung tâm thương mại (trong đó có 3 trung tâm thương mại quy mô lớn và Aeon Mall, Minh Sáng Plaza và Lotte Mart), đồng thời có 24 chợ theo quy hoạch hoạt động ổn định (số liệu năm 2018). Nơi đây cũng là thị xã có số dân đông nhất cả nước, GDP tăng bình quân đạt khoảng 18,5%.năm.

Tất cả những yêu tố kể trên chính là lý do khiến cơn sóng bất động sản tại đây trở nên sôi động. Việc đầu tư vào Thuận An thời điểm này được giới chuyên gia cho rằng rất hợp lý, khi giá đất vẫn còn khá mềm và có dấu hiệu leo thang.

Theo ghi nhận từ thị trường, giá đất nền tại Thuận An tăng mạnh từ 25 triệu/m2 vào cuối năm 2018, đến nay đã đạt ngưỡng khoảng 37 triệu/m2, những dự án thuộc trung tâm có nơi đạt 40 triệu/m2. Riêng đối với các điểm đất nền ở các khu liền kề KCN VSIP 1, KCN Việt Hương giá đất dao động liên tục, vì nhu cầu mua tại đây cao nhưng nguồn hàng lại ít.

Tin vui cho các NĐT, mới đây thị trường ghi nhận tại khu vực Thuận An – Thuận Giao “xuất hiện” dự án đất nền đã có sổ đỏ từng nền, với quy mô 156 nền, sở hữu vị trí đắt giá ngay mặt tiền đường lớn Thuận An Hòa.


Thuận An Central là dự án hiếm hoi có sổ đỏ tại Thuận An.

Được biết, dự án Thuận An Central do CĐT Lê Phong đầu tư và CenLand đơn vị tư vấn và phát triển dự án thực hiện. Đây được cho là dự án duy nhất trên thị trường Bình Dương đã có đầy đủ mọi yếu tố mà nhà đầu tư cần.

Theo tìm hiểu, Dự án này hiện có giá bán dao động từ 33,5 triệu/m2 (chưa có VAT). Ghi nhận ý kiến từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ thì với dự án đã có sổ đỏ thì mức giá này đang khá là “mềm”. Dự kiến đây sẽ là dự án đắt khách trong thời điểm mở bán.

Nhận thấy rằng, không riêng gì Thuận An và thị trường Bình Dương nói chung là điểm đầu tư hấp dẫn trong năm 2019. Bởi thời điểm này, hầu hết các yếu tố có lợi đều dồn về Bình Dương, từ vị trí giáp ranh thành phố TP.HCM, cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp và nguồn vốn của trong và ngoài nước đều tăng mạnh theo hàng năm, giúp Bình Dương “thay áo mới” nhanh chóng và trở nên hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.

Mọi thông tin về dự án Thuận An Central, Qúy khách hàng vui lòng liên hệ đơn vị tư vấn và phát triển CenLand. Hotline: 0923.158.158
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0923.158.158